ขั้นตอนการเลิกความอยากน้ำตาล

ขั้นตอนการเลิกความอยากน้ำตาล ทำได้ง่ายๆ

ขั้นตอนการเลิกความอยากน้ำตาล วิธีคุมความอยากน้ำตาล หากคุณมีฟันที่สวย ฟันคุณอาจผุได้เพราะน้ำตาลนั้นเป็นสิ่งที่ไม่มีประโยชน์ คุณต้องหลีกเลี่ยงความอยากน้ำตาล เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าน้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์เป็นอันตรายต่อร่างกาย ของหวานและขนมหวานส่วนใหญ่ที่มีจำหน่ายในท้องตลาดก็เต็มไปด้วยน้ำตาล นี่คือสิ่งที่เกี่ยวกับความอยากน้ำตาล เมื่อคุณได้ทานของหวานที่คุณโปรดปราน ร่างกายของคุณจะหลั่งสารโดปามีนออกมา ซึ่งทำให้คุณรู้สึกดี ดังนั้น ครั้งต่อไปที่คุณรู้สึกเครียด คุณต้องหันไปกินของหวานอีกครั้งเพื่อให้รู้สึกดีขึ้น ในเวลาไม่นาน คุณจะพบว่าตัวเองติดอยู่กับความรู้สึกตึงเครียดและการกินขนมหวาน ซึ่งอาจส่งผลต่อสุขภาพโดยรวมของคุณ การเลิกใช้น้ำตาลทรายขาวจะไม่เพียงช่วยในการลดน้ำหนัก แต่ยังทำให้ผิวเปล่งปลั่งจากภายในอีกด้วย

วิธี และ ขั้นตอนการเลิกความอยากน้ำตาล

  1. สิ่งแรกที่คุณต้องทำถ้าคุณต้องการเลิกน้ำตาลคือการกำจัดขนมทุกประเภทออกจากครัวของคุณ หากตู้กับข้าวของคุณเต็มไปด้วยช็อกโกแลตและขนมหวานทุกประเภท คุณจะต้องยอมแพ้ต่อความอยากของคุณเพราะจิตใจของคุณรู้ว่าคุณเข้าถึงของหวานได้ง่าย ในทางกลับกัน ถ้าคุณไม่มีขนมในครัว คุณก็หลอกสมองได้เพราะไม่มีผลิตภัณฑ์อาหารที่คุณอยากได้
  2. อาหารที่อุดมด้วยคาร์โบไฮเดรต เช่น ขนมปัง ข้าว เค้ก พาสต้า หรืออะไรก็ได้ที่ปรุงด้วยแป้งที่ผ่านการกลั่นจะมีผลเช่นเดียวกันกับระดับน้ำตาลในเลือดของคุณเช่นเดียวกับน้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์ ดังนั้น หากคุณกำลังวางแผนที่จะเลิกทานน้ำตาล คุณจำเป็นต้องลดการบริโภคอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตสูงด้วยเพื่อป้องกันไม่ให้อินซูลินพุ่งกระฉูด คุณสามารถเติมเต็มความต้องการคาร์โบไฮเดรตในแต่ละวันได้ด้วยการทานผัก ถั่วเลนทิล และผลไม้
  3. การมีโปรตีนเพียงพอในระหว่างวันไม่เพียงแต่ช่วยให้คุณอิ่มได้นาน แต่ยังช่วยลดความอยากน้ำตาลอีกด้วย คุณต้องมีโปรตีนอย่างน้อย 20 กรัมทุกๆ 4-5 ชั่วโมงเพื่อหลีกเลี่ยงการเพิ่มน้ำหนักและความอยากน้ำตาล คุณสามารถรับโปรตีน 20 กรัมจากไข่ 2 ฟอง, โปรตีนเชค 1 แก้ว, พาเนียร์ 100 กรัม, โยเกิร์ต 1 ถ้วยพร้อมผักและไก่ 100 กรัม

 แทนที่จะกินอาหารทุกเวลาที่คุณต้องการ ให้การรับประทานอาหารสำหรับตัวคุณเอง ทานอาหาร 3-4 มื้อระหว่างช่วงเวลารับประทานอาหารนั้นและให้ร่างกายได้พักผ่อนในช่วงเวลาที่เหลือ ร่างกายของคุณจะรีเซ็ตตัวเองเมื่อไม่มีอาหาร ซึ่งยังช่วยป้องกันการเพิ่มขึ้นของอินซูลินอีกด้วย คุณสามารถรับประทานอาหารเช้าได้ภายในเวลา 10.00 น. อาหารกลางวันเวลา 13.00 น. อาหารว่างภายในเวลา 16.00 น. และอาหารเย็นภายใน 19.00 น. ให้แน่ใจว่าคุณแปรงฟันอย่างรวดเร็วหลังจากทานอาหารมื้อสุดท้ายเสร็จ ด้วยวิธีนี้ ความอยากน้ำตาลของคุณจะลดลงตามธรรมชาติ และหากไม่เป็นเช่นนั้น ให้เตือนตัวเองว่าคุณได้ทานอาหารมื้อสุดท้ายของวันแล้ว

น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์ที่ทดแทนน้ำตาลได้ ได้แก่ น้ำผึ้ง น้ำตาลโตนด หญ้าหวาน น้ำตาลมะพร้าว และน้ำเชื่อมเมเปิล หากพบว่าควบคุมความอยากได้ยาก คุณสามารถทำขนมโฮมเมดโดยใช้สารให้ความหวานเหล่านี้และใส่เป็นส่วนเล็กๆ เพื่อสนองความอยาก

4 ผลไม้เพื่อควบคุมระดับฮอร์โมนไทรอยด์ ให้ร่างกายปลอดภัย