สมุนไพรลดระดับน้ำตาล

สมุนไพรลดระดับน้ำตาล ในเลือดได้ตามธรรมชาติ

สมุนไพรลดระดับน้ำตาล อาหารควบคุมเบาหวาน  ปัจจุบันได้ชื่อว่าเป็นโรคเบาหวานของทั่วทั้งโลก และโรคนี้กำลังเพิ่มขึ้นในอัตราที่น่าตกใจ โรคเบาหวานหมายถึงภาวะที่บุคคลมีระดับน้ำตาลในเลือดสูง โรคเบาหวานมีสองประเภทหลัก  เบาหวานชนิดที่ 1 ที่ร่างกายไม่ได้ผลิตอินซูลินและผู้ที่เป็นเบาหวานชนิดที่ 2 มีความต้านทานต่ออินซูลินซึ่งหมายความว่าร่างกายผลิตอินซูลิน แต่ไม่สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ข่าวดีก็คือโรคเบาหวานสามารถควบคุมได้โดยการเปลี่ยนแปลงอาหารและวิถีชีวิต ต่อไปนี้เป็นวิธีแก้ไขบ้านตามธรรมชาติที่จะช่วยให้คุณควบคุมระดับน้ำตาลได้ 

วิธีการใช้ สมุนไพรลดระดับน้ำตาล มีต่อไปนี้

 1. ใบสะเดาที่มีรสขมเป็นยารักษาโรคเบาหวานอย่างได้ผล เนื่องจากมีสารฟลาโวนอยด์ ไตรเทอร์พีนอยด์ สารต้านไวรัส และไกลโคไซด์ ซึ่งอาจช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ ในการทำผงสะเดา ให้ใช้ใบสะเดาแห้งแล้วบดในเครื่องปั่นจนเนียน คุณสามารถบริโภคผงนี้วันละสองครั้งเพื่อประโยชน์สูงสุด
 2. ใบชา การดื่มชาที่ทำจากใบมะม่วงสดช่วยผู้ป่วยเบาหวานได้อย่างอัศจรรย์ ต้มใบมะม่วงสองสามใบอย่างน้อย 15 นาทีแล้วกรอง ดื่มชานี้ในขณะท้องว่างจะช่วยรักษาโรคนี้ได้ 
 3. มะระขี้นกประกอบด้วยสารสำคัญสองชนิดที่เรียกว่า charatin และ momordicin ซึ่งมีคุณสมบัติในการลดระดับน้ำตาลในเลือด ดื่มน้ำมะระในขณะท้องว่างทุกเช้า นอกจากนี้คุณยังสามารถใส่อาหารหนึ่งจานที่ปรุงด้วยมะระขี้นกลงในอาหารของคุณเพื่อเก็บเกี่ยวผลประโยชน์และให้ได้ประโยชน์มากที่สุด
 4. จามุนเป็นที่รู้จักกันว่ามีคุณสมบัติลดน้ำตาลในเลือดซึ่งมีความสามารถในการลดน้ำตาลในเลือด ในแก้วน้ำ ใส่ผงเมล็ดจามุนบดหนึ่งช้อนชา คนให้เข้ากันและดื่มเป็นประจำในขณะท้องว่าง
 5. การบริโภคขิงเป็นประจำช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดและควบคุมอินซูลิน ใช้ขิงสักหนึ่งนิ้วแล้วนำไปต้มกับน้ำหนึ่งถ้วยในกระทะ เคี่ยวเป็นเวลา 5 นาทีและ ดื่ม 1 ถึง 2 ครั้งต่อวัน
 6. Fenugreek ยังสามารถใช้เพื่อควบคุมโรคเบาหวาน เพิ่มความทนทานต่อกลูโคส ลดระดับน้ำตาลในเลือด กระตุ้นการหลั่งอินซูลินที่ขึ้นกับกลูโคส มีประสิทธิภาพในการควบคุมเบาหวานชนิดที่ 1 และชนิดที่ 2 แช่เมล็ดฟีนูกรีกสองช้อนโต๊ะในน้ำแล้วดื่มน้ำพร้อมกับเมล็ดพืชในตอนเช้าในขณะท้องว่างทุกวัน
 7. ใบแดง การบริโภคใบแดงจะช่วยลดความไวของอินซูลินในร่างกายและลดระดับน้ำตาลในเลือด เคี้ยวใบแกงหรือคุณสามารถเพิ่มลงในอาหารจานโปรดและสลัด
 8. อบเชยควบคุมโรคเบาหวานและบรรเทาระดับน้ำตาลในเลือดในร่างกายโดยกระตุ้นการทำงานของอินซูลิน การศึกษาพบว่าช่วยลดความเครียดออกซิเดชันซึ่งมีบทบาทสำคัญในการลดระดับน้ำตาลในเลือดในกรณีของโรคเบาหวานประเภท 2 เติมผงซินนามอนครึ่งช้อนชาลงในน้ำอุ่นหนึ่งถ้วยแล้วดื่มทุกวัน คุณยังสามารถเติมอบเชยลงในชา สมูทตี้ และของหวานได้อีกด้วย
 9. ว่านหางจระเข้ ว่านหางจระเข้อุดมด้วยไฟโตสเตอรอลช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ดื่มน้ำว่านหางจระเข้ไม่หวานวันละ 2 ครั้งเพื่อผลลัพธ์ในทันที ทานติดต่อกันอย่างสมำเสมอจะช่วยบรรเทาอาการของโรคได้ไม่มากก็น้อยขึ้นอยู่กับการกินว่านหางจระเข้

  การนอนหลับให้เพียงพอ มีผลต่อสุขภาพอย่างไร