อาหารมีประโยชน์ ที่ดีต่อสุขภาพ

อาหารมีประโยชน์ ที่ดีต่อสุขภาพ

อาหารมีประโยชน์  คุณเคยพบว่ามันยากไหมที่จะตัดสินว่าอาหารที่คุณโปรดปรานนั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายจริง ๆ หรือไม่? ระหว่างฉลากที่ทำให้เข้าใจผิดและการจัดหาอาหาร เพื่อสุขภาพที่ไม่มีวันสิ้นสุดในซุปเปอร์มาร์เก็ตทุกแห่ง การกินอาหารเพื่อสุขภาพที่ดีอาจเป็นเรื่องที่ทำได้ยากและน่ากังวล หากคุณอายุระหว่าง 35 ถึง 50 ปี ทางเลือกที่คุณทำเกี่ยวกับสุขภาพของคุณตอนนี้มีความสำคัญมากกว่าที่เคย อันที่จริง การเลือกทานอาหารในวันนี้สามารถช่วยสนับสนุนสุขภาพของคุณทั้งในปัจจุบันและอนาคต

อาหารมีประโยชน์ เพื่อสุขภาพที่ดีคืออะไร

        ในขณะที่การกินตามใจปากตัวเองทำให้ส่งผลต่างๆตามมา ทั้งไม่ดีต่อสุขภาพและยังทำให้อ้วนอีกด้วย  มีองค์ประกอบสำคัญบางประการในการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพที่ยังคงไม่เปลี่ยนแปลง เป็นพฤติกรรมที่คุณควรเปลี่ยนแปลงเพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อร่างกายคุณ อาหารเพื่อสุขภาพคืออาหารที่ให้สารอาหารที่จำเป็นแก่ร่างกายเพื่อรักษาความเป็นอยู่ที่ดีของร่างกายและรักษาพลังงานไว้ น้ำ คาร์โบไฮเดรต ไขมัน โปรตีน วิตามิน และแร่ธาตุเป็นสารอาหารหลักที่ประกอบเป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่สมดุล

         ความสำคัญกับการรับประทานอาหารสดที่ให้สารอาหารที่ร่างกายต้องการ แต่ปัจจุบันมักมีอาหารแปรรูปอยู่มากนักและให้ความสะดวกสบายจึงทำให้คนส่วนมากเลือกที่จะทานของไม่มีประโยชน์ อาหารแปรรูปมีเยอะในยุคสมัยนี้ แม้แต่บริษัทอาหารขนาดใหญ่ก็ยังพยายามต่อต้านแผนสาธารณสุขอย่างจริงจัง แต่อาหารแปรรูปเหล่านี้ไม่มีคุณค่าทางโภชนาการที่ร่างกายต้องการ จึงเป็นเรื่องยากที่จะทราบว่าอาหารเหล่านั้นมีประโยชน์แค่ไหน 

อาหารมีประโยชน์ ควรรู้หลักโภชนาการก่อน

        วิธีอ่านฉลากอาหาร ตามรายงานล่าสุดของ  ผู้บริโภคเกือบ 60 เปอร์เซ็นต์ตีความผิดหรือมีปัญหาในการทำความเข้าใจฉลากโภชนาการ หนึ่งในส่วนที่สำคัญที่สุดของการอ่านฉลากอาหารของคุณคือการดูขนาด160 แคลอรีอาจดูไม่มาก แต่สำหรับคุกกี้สองชิ้นเท่านั้น อาจทำให้อ้วนได้ ปัจจัยอื่นๆ ที่ควรคำนึงถึงเมื่อเลือกซื้ออาหารเพื่อสุขภาพของคุณ สามารถหลอกล่อให้คุณคิดว่าผลิตภัณฑ์นั้นดีต่อสุขภาพ

         แม้ว่าคุณค่าทางโภชนาการของผลิตภัณฑ์นี้จะหมดไปหลังจากแปรรูปแล้ว  ผลิตภัณฑ์บรรจุภัณฑ์จำนวนมากบรรจุเกลือ น้ำตาล และไขมันอิ่มตัว กล่าวที่หนึ่งการอ้างสิทธิ์เหล่านี้ทำให้คุณลืมแคลอรี่ที่เพิ่มเข้ามา นี่คือสิ่งที่คุณควรรู้ก่อนอ่านข้อมูลโภชนาการของอาหาร ต้องอ่านแล้วทำความเข้าใจกับอาหารที่คุณเลือกจะซื้อก่อนทุกครั้ง  ในฐานะผู้หญิงอายุระหว่าง 35 ถึง 50 ปี การไม่รู้ว่าอะไรดีหรือไม่ดีต่อร่างกายของคุณสามารถสร้างความเครียดที่ไม่สมควรได้ ใช้ข้อมูลต่อไปนี้เป็นแหล่งข้อมูลเพื่อบรรเทาความกังวลที่มาพร้อมกับการทำตามขั้นตอนที่ถูกต้องเพื่อเสริมสร้างสุขภาพในอนาคตของคุณ

ผู้หญิงควรกินอะไรเพื่อสุขภาพที่ดี?

       แผนการกินอาหารเพื่อให้ร่างกายเรามีสุขภาพที่ดีและสารอาหารที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน อาหารที่สมดุลและดีต่อสุขภาพรวมถึง ผักและกลุ่มย่อยใดๆ เช่น ถั่ว ถั่ว แป้ง และพวกที่มีสีเขียวเข้ม สีแดง หรือสีส้ม ผลไม้ทั้งหมด ธัญพืชไม่ขัดสี เช่น ข้าวโพด ข้าวฟ่าง และข้าวกล้อง ผลิตภัณฑ์นมไขมันเต็มจำนวนจำกัด โปรตีนหลากหลายชนิด เช่น เนื้อไม่ติดมัน ไข่ ถั่ว เมล็ดพืช และผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลือง น้ำมัน เช่น มะกอก เมล็ดแฟลกซ์ คาโนลา และอะโวคาโด

 

คุณประโยชน์มากมายของเต้าหู้