ประโยชน์ด้านสุขภาพและความงามของอะโวคาโด

ประโยชน์ด้านสุขภาพและความงามของอะโวคาโด มีมากมาย

ประโยชน์ด้านสุขภาพและความงามของอะโวคาโด อะโวคาโดกำลังกลายเป็นส่วนผสมที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ผลไม้เป็นของโปรด มันถูกใช้ในน้ำจิ้ม น้ำสลัด และของหวาน เหตุผลที่โฆษณาอะโวคาโดอยู่ได้ยาวนานมากก็เพราะว่าผลไม้มีคุณค่าทางโภชนาการสูง ประกอบด้วยแร่ธาตุและวิตามินมากกว่า 20 ชนิด รายการผลประโยชน์ไม่ได้สิ้นสุดที่นี่ มีโปรตีนและไขมันในปริมาณสูง อะโวคาโดมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นตัวช่วยปกป้องเซลล์ต่าง ๆ ภายในร่างกายไม่ให้ถูกทำลาย แต่อโวคาโดมีไขมันที่ร่างกายต้องการ ประกอบด้วยไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวซึ่งเป็นหัวใจสำคัญในการรักษาสุขภาพของหัวใจ นี่คือประโยชน์บางประการของอะโวคาโดารรับประทานไขมันอื่นในปริมาณเท่ากัน แถมการรับประทานอะโวคาโดยังช่วยลดน้ำหนักได้อีกด้วย และไม่ทำให้อ้วน

สรรพคุณ ประโยชน์ด้านสุขภาพและความงามของอะโวคาโด

อะโวคาโดเป็นต้นไม้พื้นเมืองของเม็กซิโกในรัฐปวยบลา มีสรรพคุณลดคอเลสเตอรอล อะโวคาโดเป็นที่รู้จักกันเพื่อให้หัวใจของคุณมีความสุข มีเหตุผลว่าทำไมผลไม้ถึงถูกยกย่องว่าเป็นสุดยอดอาหาร อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและวิตามิน B6, A, E และ C พูดถึงแร่ธาตุก็อุดมไปด้วยแคลเซียมและโพแทสเซียม ไม่เพียงแต่เหมาะสำหรับความงามภายนอกแต่สำหรับสุขภาพภายในด้วย คุณสมบัติการรักษาที่มีศักยภาพในอะโวคาโดมาจากไฟเบอร์ แร่ธาตุ วิตามิน และไขมันดี ปริมาณเส้นใยสูงช่วยให้กระเพาะอาหารมีความสุข การกินผลไม้เนื่องจากมีสุขภาพดีจึงสร้างความรู้สึกเป็นอยู่ที่ดีแบบองค์รวมเต็มไปด้วยสารอาหาร 

  1. วิตามินมีความสำคัญต่อกระบวนการเผาผลาญของร่างกายมนุษย์ พวกเขารักษาสุขภาพที่ดีและส่งเสริมการเติบโตสารต้านอนุมูลอิสระในอะโวคาโดปกป้องร่างกายของคุณจากอนุมูลอิสระ พวกเขายังเพิ่มการงอกใหม่ของเซลล์ ปัจจัยทั้งสองนี้ทำให้ดูหนุ่ม
  2. วิตามินซีช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันได้ดี ช่วยให้คุณไม่เจ็บป่วย วิตามินซียังช่วยชลอวัยด้วยการรักษาคอลลาเจนที่แข็งแรงและปกป้องเนื้อเยื่อผิวที่แข็งแรง
  3. วิตามินบีที่พบในอะโวคาโดเป็นกุญแจสำคัญในการสร้างเซลล์ผิวใหม่
  4. วิตามิน A และ E ทำให้ผิวและเส้นผมของคุณเรียบเนียนและดูอ่อนกว่าวัย ปริมาณวิตามินทั้งสองในปริมาณที่สูงทำให้ผลไม้ดีต่อผิวและเส้นผม

น้ำมันอะโวคาโดคือน้ำมันมหัศจรรย์ สามารถช่วยได้หลายรูปแบบ น้ำมันอะโวคาโดช่วยบำรุงผิวพรรณและเส้นผมได้เป็นอย่างดี พบในครีมสมุนไพร น้ำยาทำความสะอาด แชมพู ครีมอาบน้ำ ครีมอาบน้ำ ครีมทาหน้าและผม ในระยะสั้น  ผลิตภัณฑ์ความงามทั้งหมด หากคุณผมร่วง ผลไม้ชนิดนี้สามารถช่วยได้ เนื่องจากมีโปรตีนสูง การกินอะโวคาโดและทาน้ำมันช่วยบำรุงหนังศีรษะและทำให้เส้นผมแข็งแรงตั้งแต่โคนผม

 

วิธีใช้งาน บด อะโวคาโด ใส่น้ำมะนาวเล็กน้อยและน้ำผึ้ง นำไปใช้กับผม เป็นเวลา 30 นาที ในขณะที่คุณล้างออก คุณจะประหลาดใจกับความเงางามและความเรียบเนียนของเส้นผมของคุณ สามารถนำมาสกัดน้ำมันทำเป็นเครื่องสำอางได้ ประโยชน์ของอโวคาโดมีมากมาย อะโวคาโดนิยมรับประทานเป็นผลไม้สด หรือรับประทานร่วมกับไอศกรีม

COVID-19 การสูญเสียกลิ่น เมื่อได้รับเชื้อ