วิธีการอาบน้ำสุนัข

วิธีการอาบน้ำสุนัข เพื่อผิวที่ดี

          วิธีการอาบน้ำสุนัข ตั้งแต่การซื้อแชมพูที่เหมาะสมไปจนถึงวิธีการล้างหัวสุนัข นี่คือเคล็ดลับยอดนิยมของช่างตัดขนในการอาบน้ำสุนัข ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะคนส่วนใหญ่มักไปจ้างร้านอาบ การใช้น้ำและ แชมพูเล็กน้อย อาบน้ำสุนัขยากแค่ไหน? บางครั้งยากกว่าที่คุณคิด ไม่ว่าสุนัขของคุณจะชอบอาบน้ำหรือวิ่งในลักษณะอื่น  การอาบน้ำให้สุนัขของคุณเป็นประจำ เป็นส่วนสำคัญในการดูแลสัตว์เลี้ยงของคุณ แบ่งปันเคล็ดลับยอดนิยมของการอาบน้ำสุนัข

เคล็ดลับยอดนิยม เพื่อสุขภาพขน

         การอาบน้ำสุนัขควรบ่อยแค่ไหน เว้นแต่สุนัขของคุณใช้เวลาช่วงบ่ายเล่นน้ำในแอ่งโคลน คุณไม่จำเป็นต้องอาบน้ำสุนัขมากกว่าเดือนละครั้ง สิ่งนี้ขึ้นอยู่กับสายพันธุ์ สุนัขบางตัวที่มีขนยาวจะต้องอาบน้ำบ่อยขึ้นหรือแม้กระทั่งการเดินทางไปหาช่างตัดขนมืออาชีพ หากคุณไม่แน่ใจว่าจะดูลูกสุนัขบ่อยแค่ไหน ให้ตรวจสอบกับช่างตัดขนหรือสัตวแพทย์ของคุณ แม้ว่าการอาบน้ำรายเดือนเป็นสิ่งสำคัญ “วิธีการทำงานของผิวหนังของสุนัขคือทุกๆ 30 วันจะมีเซลล์ใหม่ทั้งหมด ดังนั้น เซลล์เก่าจึงหลุดออกไป นั่นคือสิ่งที่ทำให้เกิดความโกรธเคืองและสิ่งต่างๆ เช่นนั้น การกรูมมิ่งหรืออาบน้ำเป็นประจำจะช่วยลดอาการสะเก็ดได้ 

ผลิตภัณฑ์ วิธีการอาบน้ำสุนัข และเครื่องมือหลัก

        การตัดสินใจครั้งแรกของคุณคือการเลือกสถานที่ที่คุณต้องการให้สุนัขอาบน้ำ ขนาดของสุนัขของคุณจะมีอิทธิพลต่อการเลือกของคุณ คุณอาจอาบน้ำให้สุนัขตัวเล็กในอ่างในครัวได้ ในขณะที่สุนัขตัวใหญ่จะต้องการพื้นที่มากขึ้น พ่อแม่สัตว์เลี้ยงบางคนชอบอ่างอาบน้ำสำหรับสุนัขโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นอ่างอาบน้ำแบบแยกเดี่ยวหรือแบบติดตั้งเองที่บ้านหรือที่โรงอาบน้ำสุนัขทำเองก็ได้ การใช้พื้นที่อาบน้ำสุนัขโดยเฉพาะสามารถกันขนและสิ่งสกปรกจากการอุดตันอ่างอาบน้ำของครอบครัวได้ แต่ถ้าคุณชอบให้สุนัขของคุณอาบน้ำในอ่างอาบน้ำของครอบครัว ก็ไม่เป็นไร

        

การเลือกแชมพูและครีมนวดที่เหมาะสม

       เพื่อให้สุนัขของคุณอาบน้ำได้ดี คุณจะต้องเริ่มต้นด้วยผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม “ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณใช้แชมพูที่ทำขึ้นสำหรับสุนัขโดยเฉพาะสุนัขมีค่า pH ที่แตกต่างจากคนในผิวหนัง ดังนั้นจึงมีความเป็นด่างมากกว่า หากคุณใช้แชมพูที่ผลิตขึ้นเพื่อคน อาจทำให้ระคายเคืองต่อผิวได้ หากคุณกำลังอาบน้ำลูกสุนัข แชมพูเฉพาะลูกสุนัขอาจเป็นความคิดที่ดี ค่า pH ของแชมพู

       สำหรับลูกสุนัขจะตรงกับค่า pH ของดวงตาของสุนัข ซึ่งหมายความว่าจะไม่ระคายเคืองตาของสุนัขมากนักหากแชมพูบางตัวเข้าไปในบริเวณนั้น หากคุณไม่แน่ใจว่าจะเลือกผลิตภัณฑ์ใดสำหรับสุนัขของคุณโดยเฉพาะ ให้ถามช่างตัดขนว่าใช้อะไร ให้ใช้แชมพูอ่อนๆ หากสุนัขของคุณประสบปัญหาบางอย่าง (เช่น ผิวหนังคัน) แชมพูที่ออกแบบมาเพื่อรักษาอาการนั้นอาจเหมาะ หลังจากสระผมให้สุนัขแล้ว การทาครีมนวดผมเป็นขั้นตอนที่สำคัญ  

 

เทคนิคการอาบน้ำสุนัขที่เหมาะสม

       เมื่อคุณได้เลือกสถานที่ที่เหมาะสมและมีผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมพร้อมใช้ ความสนุกที่แท้จริงก็เริ่มต้นขึ้น นี่คือขั้นตอนการอาบน้ำ เกลี้ยกล่อมหรือวางสุนัขของคุณลงในอ่างหรืออ่างล้าง การปฏิบัติต่อเป็นวิธีที่ดีในการเริ่มต้นกระบวนการ เจือจางแชมพูด้วยน้ำ ลองเติมน้ำลงในชามที่มีน้ำเต็มหรือใส่แชมพูลงในตู้กดน้ำที่มีน้ำ แชมพูเจือจางช่วยให้ฟองและกระจายตัวได้ดีขึ้น แชมพูส่วนใหญ่มีความหนาและเข้มข้น และการเติมน้ำจะทำให้ใช้ง่ายขึ้น และการอาบน้ำจึงมีวิธีการง่ายมากๆ ขอต่คุณทำตามขั้นตอนเหล่านี้

 

อาการนอนไม่หลับ การนอนดึกมีข้อเสียและมีผลต่อสุขภาพ