4 ผลไม้เพื่อควบคุมระดับฮอร์โมนไทรอยด์

4 ผลไม้เพื่อควบคุมระดับฮอร์โมนไทรอยด์ ให้ร่างกายปลอดภัย

4 ผลไม้เพื่อควบคุมระดับฮอร์โมนไทรอยด์ ผลไม้เพื่อสุขภาพสำหรับผู้ป่วยไทรอยด์ การใช้ชีวิตอยู่ประจำในปัจจุบันและนิสัยการกินที่ไม่ดีทำให้เกิดปัญหาด้านสุขภาพมากมาย ส่งผลให้กลุ่มอาการเมตาบอลิซึมเพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วงสามทศวรรษที่ผ่านมา ความผิดปกติที่พบได้บ่อยที่สุดคือไทรอยด์ ไทรอยด์ผิดปกติคืออะไร ต่อมไทรอยด์เป็นต่อมรูปผีเสื้อขนาดเล็กที่อยู่ตรงกลางคอส่วนล่าง แม้ว่าจะเป็นอวัยวะขนาดเล็ก แต่ก็มีบทบาทสำคัญในร่างกายของเรามากมาย ต่อมนี้ผลิตฮอร์โมนไทรอยด์ที่ช่วยควบคุมการเจริญเติบโต การซ่อมแซมเซลล์ และการเผาผลาญ หากต่อมไทรอยด์ทำงานผิดปกติก็จะส่งผลให้ฮอร์โมนในร่างกายไม่ปกติ ความไม่สมดุลของปริมาณฮอร์โมนที่ผลิตโดยต่อมสามารถนำไปสู่ความเหนื่อยล้า ผมร่วง น้ำหนักขึ้น รู้สึกหนาว และ รวมถึงอาการอื่นๆ มากมาย

​ความเชื่อมโยงระหว่างต่อมไทรอยด์กับอาหารของคุณ 

โรคไทรอยด์มีสองประเภทหลัก  hypothyroidism (ผลิตฮอร์โมนน้อยลง) และ hyperthyroidism (ผลิตฮอร์โมนมากขึ้น) ภาวะทั้งสองเกิดจากโรคต่างๆ ที่ส่งผลต่อการทำงานของต่อมไทรอยด์ อาหารมีบทบาทสำคัญในการจัดการอาการของโรคไทรอยด์ อาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการและสมดุลอาจไม่ช่วยรักษาปัญหาต่อมไทรอยด์ แต่สามารถลดอาการเมื่อจับคู่กับยาที่เหมาะสม การรับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่จำเป็น เช่น ไอโอดีน แคลเซียม และวิตามินดี สามารถช่วยลดอาการได้ นี่คือผลไม้สี่ชนิดที่ควรเป็นส่วนหนึ่งของอาหารของคุณ

ชื่อ 4 ผลไม้เพื่อควบคุมระดับฮอร์โมนไทรอยด์

  1. แอปเปิ้ลเป็นหนึ่งในอาหารที่ดีต่อสุขภาพและเป็นที่นิยมทั่วโลก การกินแอปเปิ้ลวันละผลสามารถป้องกันการเพิ่มของน้ำหนัก รักษาระดับน้ำตาลในเลือดของคุณ และต่อมไทรอยด์ของคุณทำงานในสภาพการทำงาน การศึกษาแนะนำว่าแอปเปิ้ลสามารถล้างพิษร่างกายของคุณที่ช่วยให้ต่อมไทรอยด์ทำงานได้ดี แอปเปิ้ลยังช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลและป้องกันโรคเบาหวาน โรคอ้วน และโรคหัวใจ
  2. ผลเบอร์รี่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีเยี่ยมสำหรับอวัยวะไทรอยด์ของคุณ ช่วยกระตุ้นการผลิตฮอร์โมนไทรอยด์และช่วยให้ทำงานได้อย่างราบรื่น ผลเบอร์รี่ยังมีวิตามินและแร่ธาตุที่ปกป้องเราจากความเสียหายจากอนุมูลอิสระที่เกิดจากอนุมูลอิสระ ผลเบอร์รี่ยังเป็นตัวเลือกที่ดีของผลไม้หากคุณเป็นโรคเบาหวานและน้ำหนักขึ้น ซึ่งเป็นปัญหาสองประการที่พบได้บ่อยในกรณีของโรคไทรอยด์ รับประทานสตรอว์เบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ หรือพุทราอินเดีย (เบอร์) หรือบลูเบอร์รี่ป่า ทุกวัน
  3. ส้มอุดมไปด้วยวิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระ ส้มสามารถต่อต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องเซลล์ของคุณจากความเสียหายเพิ่มเติม อนุมูลอิสระทำให้เกิดการอักเสบในต่อมไทรอยด์และอาจส่งผลต่อการทำงานของต่อมไทรอยด์ วิตามินซียังช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ควบคุมระดับคอเลสเตอรอล ป้องกันความเสียหายของผิวหนัง และช่วยรักษาบาดแผล
  4. สับปะรดมีวิตามินซีและแมงกานีสในปริมาณสูง สารอาหารทั้งสองชนิดนี้สามารถปกป้องร่างกายของเราจากความเสียหายที่เกิดจากอนุมูลอิสระ ผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวนี้ยังมีวิตามินบีที่สามารถช่วยเอาชนะความอ่อนล้า ซึ่งเป็นหนึ่งในอาการของต่อมไทรอยด์ การมีสับปะรดยังดีสำหรับผู้ที่เป็นมะเร็ง เนื้องอก และท้องผูก

    ประโยชน์ด้านสุขภาพและความงามของอะโวคาโด มีมากมาย