เคล็ดลับการดูแลผิวสำหรับฤดูใบไม้ผลิ

เคล็ดลับการดูแลผิวสำหรับฤดูใบไม้ผลิ เพื่อผิวที่สวยงาม

เคล็ดลับการดูแลผิวสำหรับฤดูใบไม้ผลิ ทุกคนรู้ดีว่าอากาศในฤดูหนาวอาจทำให้ผิวแห้งได้ แต่ด้วยอุณหภูมิที่อุ่นขึ้น สิ่งสำคัญที่ต้องจำไว้ว่าการดูแลผิวเป็นงานตลอดทั้งปี กิจวัตรการดูแลผิวของคุณควรได้รับการแก้ไขในแต่ละฤดูกาล แต่หลายขั้นตอนจำเป็นสำหรับการรักษาสุขภาพผิวให้แข็งแรงตลอดทั้งปี ฤดูใบไม้ผลิมักช่วยบรรเทาอาการผิวแห้ง และแสงแดดปานกลางอาจเป็นประโยชน์ต่อผิว แต่กล่าวว่าสิ่งสำคัญคือต้องคำนึงถึงหลักเกณฑ์เหล่านี้สำหรับผิวที่แข็งแรงโดยรวมในฤดูกาลนี้

นี่คือ เคล็ดลับการดูแลผิวสำหรับฤดูใบไม้

  1. ทำความสะอาดและให้ความชุ่มชื้นทุกวัน แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายทั้งเช้าและก่อนนอน ก่อนทาครีมยาใดๆ ที่คุณอาจใช้ การใช้มอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับผิวหน้า ที่มีค่า SPF เป็นขั้นตอนที่สองที่สำคัญในการเพิ่มกิจวัตรประจำวันของคุณก่อนที่จะทาเครื่องสำอางในตอนเช้า การทำความสะอาดทุกวันตามด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์เป็นส่วนที่สำคัญที่สุดในการดูแลผิวพรรณของคุณ
  2. ใช้ SPF ทุกวัน “สิ่งสำคัญที่สุดที่ควรหลีกเลี่ยงเมื่อฤดูใบไม้ผลิมาถึงคือการถูกแดดเผา เพราะมันสามารถนำไปสู่การพัฒนาของมะเร็งผิวหนังได้ในอนาคต หากคุณอยู่ในแสงแดดโดยตรง เธอแนะนำให้ใช้ครีมกันแดดที่ป้องกันทั้งรังสี UVA และ UVB ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณใช้ SPF อย่างน้อย 30 และ ข้อควรจำเป็นต่อ: ผิวของคุณต้องสัมผัสกับแสงแดดผ่านหน้าต่างขณะอยู่ ในอาคารหรือในรถ ดังนั้นอย่าลืมทาครีมกันแดดแม้ว่าคุณจะไม่ได้วางแผนจะออกไปข้างนอกในวันที่มีแดดจ้า
  3. ดื่มน้ำปริมาณมาก ” การดื่มน้ำให้เพียงพอ เป็นสิ่งสำคัญสำหรับผิวที่แข็งแรง “หลีกเลี่ยงน้ำอัดลม กาแฟ หรืออะไรก็ตามที่มีคาเฟอีน เพราะจะทำให้ผิวแห้ง”
  4. เลือก โลชั่นที่มีเซราไมด์ ไม่ใช่เรื่องแปลกที่โลชั่นบางชนิดจะทำให้ผิวรู้สึกเหนียวเหนอะหนะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสภาพอากาศที่อบอุ่น เซราไมด์พบได้ตามธรรมชาติในชั้นนอกสุดของผิว และสร้างเกราะป้องกันน้ำที่ป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื้น แนะนำให้ทาหลังอาบน้ำในขณะที่ผิวยังชุ่มชื้นอยู่ เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะที่โลชั่นอื่นๆ อาจทิ้งไว้เบื้องหลัง
  5. ปรึกษาเรื่องยากับแพทย์ หลายคนใช้ยาตามใบสั่งแพทย์ที่อาจทำให้เกิดความไวแสงหรือทำให้ผิวมีแนวโน้มที่จะถูกแดดเผามากขึ้น  สิ่งสำคัญคือต้องหารือเกี่ยวกับผลข้างเคียงเหล่านี้กับผู้ให้บริการทางการแพทย์ของคุณและปฏิบัติตามหลักเกณฑ์สำหรับการใช้งานและการพิจารณาดวงอาทิตย์เมื่อใกล้ถึงฤดูใบไม้ผลิ การให้ความชุ่มชื้นและการปกป้องแสงแดดเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการมีผิวที่แข็งแรงในฤดูกาลนี้ “การใช้มอยส์เจอไรเซอร์ที่มีส่วนผสมของสารกันแดดทุกวันสามารถชดเชยผลกระทบของสภาพอากาศได้ตลอดทั้งปี การทำให้แน่ใจว่าผิวได้รับความชุ่มชื้นและได้รับการปกป้องเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการรักษาสุขภาพผิวให้แข็งแรงตลอดทั้งปี” หากคุณกำลังมีปัญหาหรือไม่มีความสุขกับผิวของคุณ ให้ติดต่อผู้ให้บริการดูแลสุขภาพหรือแพทย์ผิวหนัง

    อาหารสามารถส่งผลต่อระดับฮอร์โมนเพศชาย หรือไม่?